Cách làm dưa chua ngon đơn giản hơn bao giờ hết

Dưa cải muối là một món ăn dân giã của người Việt Nam từ lâu, chắc chắn mỗi người chúng ta đều biết đến món dưa muối vì nó gắn với chúng ta từ rất lâu đời. Người Việt Nam từ xưa đã biết dùng đến cây rau cải xanh để muối thành một món dưa muối vừa ngon lại vừa dễ ăn như thế này. Nếu như chúng ta không yên tâm khi ra ngoài mua dưa cải ngoài chợ vì sợ họ không làm vệ sinh thì chúng ta có thể học cách muối và làm nó ngay tại nhà mình. Muối dưa cải không hề khó một chút nào mà chỉ cần có vài bước đơn giản là chúng ta có thể muối được một món dưa vô cùng ngon và ưng ý.

dưa chua muối

Những nguyên liệu cần có để làm món dưa cải muối chua

– 1hg cải bẹ loại ngon.

– 40g đường vàng.

– Hành lá tươi, tỏi, ớt, riềng.

– Giấm hoặc bạn có thể dùng nước chua muối dưa nếu như có, muối.

Các bước muối dưa cải vô cùng đơn giản

Đầu tiên chúng ta mua rau cải bẹ phải chọn loại cải lá to và chú ý  không để cho cải bị sâu và bị úa lá. Chúng ta dùng dao sắc cắt rời từng bẹ của rau cải và làm thật sạch với nước để cho những chất bẩn có trong rau cải được sạch hết. Sau khi rửa rau cải chúng ta xếp chúng ra một cái khay để phơi ngoài nắng cho rau được héo lại. Tiếp tục chúng ta thu rau cải về lại đem chúng rửa lại với nước thêm một lần nữa và cắt chúng thành những khúc đài khoảng 4-5cm.  Để cho rau ráo nước, còn hành lá tươi chúng ta đem rửa sạch với nước rồi cắt thành những khúc bằng rau cải cho vào trong thúng rau cải trộn đều lên là được.

muối dưa chua

Tham khảo: Bánh Gai

Tiếp theo chúng ta pha nước muối dưa, chúng ta cần cho  khoảng hơn 1 lít nước lọc cùng với khoảng 40g muối và 40g đường đã chuẩn bị vào một khay to rồi chúng ta đảo đều cho những loại gia vị được hòa tan hết vào với nhau. Dùng đũa nếm thử nếu thấy hỗn hợp vừa trộn có vị lợ lợ là được. Chúng ta lần lượt cho rau cải đã thái vào trong một chiếc bình lớn, đổ nước muối dưa cho đến lhi ngập qua rau là được.

Tỏi, ớt với riềng đem rửa cho sạch rồi thái mỗi thứ thành lát mỏng cho vào trong bình dưa muối. Chuẩn bị một cái đĩa đút được vào bên trong để đè cho rau cải luôn được ngập trong nước vì nếu như không ngập rau cải sẽ bị thâm và không được ngon. Dưa sau vài ngày sẽ tự lên men và tự chua, chúng ta có thể ăn được. Nếu như muốn dưa không chua nhanh chúng ta có thể cho chúng vào trong tủ lạnh rồi dùng dần cho đến khi hết. Dưa có màu vàng ngon, ăn rất thơm, có thể ăn kèm cùng với bữa cơm hoặc xào với thịt, ướp với ớt ăn cũng rất ngon.

Đánh giá post
Copyright © 2018 | banhgaininhgiang.com | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status