Cách để làm món cá hấp ngon như nhà hàng

Món ăn từ cá luôn được mọi người hết sức đón nhận. Một trong số đó là món cá hấp. Cá hấp luôn là món ăn ngon, dễ làm và được nhiều người lựa chọn làm món ăn trong những bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên để món cá hấp ngon như nhà hàng thì không phải ai cũng làm được. Bởi nếu như không biết cách thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra món ăn đúng hương vị như bạn đã từng được thưởng thức tại nhà hàng.

Mời bạn cùng tìm hiểu cách làm món cá hấp ngon mà không phải ai cũng biết, món này ngon hơn món bò kho mà mình đã giới thiệu trong loạt bài viết cách nấu bò kho ngon lần trước. Hi vọng khi có dịp các bạn sẽ trổ tài cho người thân và gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuần bị bao gồm:

  • Cá: 1 con.
  • Dưa leo: 1 quả.
  • Hành tây: 10 gam.
  • Gừng: 5 gam, tỏi 10 gam.
  • Ớt đỏ: 2 quả.
  • Đậu Hà Lan: 8 hạt.
  • Muối ăn, giấm trắng, nước tương.

Cách làm món cá hấp:

Bước 1: Làm sạch cá

làm sạch cá

Tham khảo: bánh gai Ninh Giang

Sau khi mua cá từ chợ về, bạn đem cá đi rửa sạch bằng nước ấm hoặc nước muối loãng, lọc bỏ vây cá, bỏ mang và lại rửa lại cho sạch dưới vòi nước. .

Bước 2: Sơ chế cá

Cắt rời phần đầu cá để riêng ra một chỗ, sau đó bạn tiến hành cắt thân con cá thành những phần nhỏ bằng nhau, tuy nhiên bạn không cắt đứt hết hoàn toàn mà cần phải chừa khoảng chừng 2 tới 3 cm cá dính vào với nhau kể từ phần bụng cá. Bạn tiếp tục xếp hành ra đĩa và cho cá lên bên trên hành.

Bước 3: Hấp cá

hấp cách thủy trong nồi hấp

Sau khi đã xếp cá lên trên hành trong đĩa rồi, bạn để nguyên đĩa vào nồi hấp. Phần bụng của cá nằm vào bên trong cùng cuộn thành hình vòng tròn. Bạn để đầu cá vào giữa. .

Tiếp đến bạn cho giấm ăn, muối ăn và nước vào bát rồi trộn thật đều toàn bộ chúng lên. Khi hỗn hợp đã hòa tan vào với nhau rồi thì bạn dưới lên cá, để ướp chúng trong khoảng 10 phút cho ngấm thật đều hủy gia vị. Bật bếp, hấp cách thủy trong vòng 10 phút nữa cho tới khi nào chín thì ngừng lại.

Bước 4: Trang trí

Khi bạn đã hoàn thành việc hấp cá rồi, để cho món ăn được hấp dẫn và đẹp mắt thì hành thái lát ớt thành những miếng nhỏ, sau đó đặt lên phía trên cá, đậu hà lan thì để cạnh ớt. Cuối cùng bạn dưới thật đều nước tương vào đĩa cá. Bây giờ việc bạn cần làm đó là thưởng thức chúng mà thôi.

Thành phẩm tạo ra:

Bạn có thể thấy rằng, khi bạn chưa biết được cách làm, bạn sẽ thấy khó khăn. Nhưng khi đã biết được cách làm thế nào để món cá hấp được ngon thì đó lại trở thành điều hết sức bình thường. Chỉ với một vài những động tác cực kì đơn giản và dễ làm khi thực hiện làm món cá hấp, bạn đã có thể tạo ra được điều kì diệu từ món ăn này. Bạn đã biến cho món ăn từ cá thêm nhiều phần hấp dẫn và thích mắt mọi người.

món cá hấp

Hơn nữa, bạn còn cho những người thân trong gia đình thấy được tài năng của bạn trong cách làm món cá hấp ngon, sự khéo tay tinh tế và hết sức sáng tạo, chắc chắn rằng sau khi nhìn ngắm và thưởng thức, mọi người sẽ phải tấm tắc khen ngợi bạn. Ngoài cách tạo hình đơn giản, bạn có thể tìm cách trang trí khác cho món cá hấp, để món cá hấp của bạn có sức thu hút và hấp dẫn nhất có thể.

Nguồn Cookbeo: https://cookbeo.com/recipes/cach-lam-ca-hap-bia

Đánh giá post
Copyright © 2018 | banhgaininhgiang.com | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status